Cách học Toeic cho người mất căn bản tại nhà hiệu quả

Cách học Toeic cho người mất căn bản tại nhà hiệu quả

Mục lục

Bạn đang là sinh viên năm cuối hoặc đang muốn học thi toeic để có chứng nhận ngoại ngữ nhưng lại không có kinh nghiệm và không biết bắt đầu từ đầu? Trong bài viết này, UNICA sẽ mách bạn các cách học toeic cho người mất căn bản ngay tại nhà. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Cần chuẩn bị gì để học toeic cho người mất căn bản

Xác định trình độ hiện tại của mình

Trước khi bạn quyết định học Toeic tại nhà, bạn cần phải nắm được trình độ của mình là bao nhiêu điểm. Bởi vì điều này, rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn có thể lập ra một kế hoạch cụ thể, chính xác trong thời gian bao nhiêu lâu sẽ lên được level và định hướng cho bạn mua những tài liệu tài tham khảo.

Cách học Toeic cho người mất căn bản tại nhà hiệu quả

Cần xác định trình độ tiếng Anh của bạn để đặt mục tiêu cụ thể

Để kiểm tra được trình độ của mình đang ở ngưỡng nào rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các đề thi thử mới nhất và tập trung ngồi làm trong vòng 2 tiếng.

Xác định mục tiêu thực tế

Như đã nói ở trên, khi xác định được trình độ của mình, bạn phải đặt mục tiêu tăng được bao nhiêu điểm một cách thực tế. Lấy ví dụ đơn giản, bạn không biết gì về Toeic, bạn thi thử được 150 điểm nhưng lại đặt mục tiêu 600 điểm thì là chuyện không hề dễ và có khi là vô cùng hoang tưởng.

Để tăng được một điểm số đáng kể trong khi học Toeic cho người mất căn bản, bạn cần phải nắm được cơ bản ngữ pháp tiếng Anh cũng như các mẹo lựa chọn câu hỏi thì mới có thể đạt được số điểm từ 500 trở lên.

Lựa chọn giáo trình phù hợp

Vì bạn học Toeic cho người mất căn bản tại nhà, nên việc bạn tham khảo và lựa chọn giáo trình học tiếng Anh là rất cần thiết. Với những bạn đang ở trình độ mất gốc thì bạn phải chọn những tài liệu có cách tiếp cận đơn giản về từ vựng và ngữ pháp, có mẫu câu hỏi đề thi để làm quen dần.

Và quan trọng hơn, bạn cố gắng chọn lựa những cuốn giáo trình có đáp án chi tiết để bạn hiểu tại sao lại chọn đáp án như vậy. Một số sách bạn có thể lựa chọn tham khảo như: Very Easy Toeic, Starter Toeic…

>> Top 5 khóa học TOEIC hot nhất

Cần có những kỹ năng gì để học Toeic cho người mất gốc

Vì bạn mất gốc và không có chút kiến thức nào về tiếng Anh. Bạn cần phải bổ sung cho mình các kỹ năng nghe và đọc để sau này có thể theo kịp tại một trung tâm tiếng Anh nào đó. Bạn cần tập luyện:

Kỹ năng đọc

Đây là được xem là một kỹ năng quan trọng trong bài thi Toeic. Để có kiến thức về nó, bạn cần phải rèn luyện cho mình phương pháp học từ mới hiệu quả. Các điểm thi toeic không cao là do phần bài đọc thường bị bỏ qua do bị “nghèo” lượng từ mới, hoặc không hiểu ngữ cảnh cũng như chọn lọc thông tin.
Kỹ năng đọc cũng hết sức quan trọng, bạn cần rèn được khả năng đọc nhanh trong vòng 30 giây một câu và chọn từ khóa để tìm ra đáp án. 

Cách học Toeic cho người mất căn bản

Đọc là một phần thi rất khó trong bài thi toeic

Với phần này, để học Toeic cho người mất căn bản tại nhà đạt được hiệu quả thì bạn cố gắng dành ra 30 phút mỗi ngày để học 10 từ mới, tham khảo các tin tức tiếng Anh và các mẫu email, bài quảng cáo đơn giản để tích trữ vốn từ vựng cho mình.

>> Khóa học Toeic online giúp bạn bạn ẵm trọn điểm thi Reading

Kỹ năng nghe

Nghe là phần còn lại trong bài thi toeic. So với phần đọc, phần nghe được đánh giá là dễ ăn điểm điểm. Chính vì vậy, cách học của bạn đơn giản chỉ là luyện nghe thật nhiều tiếng Anh để tăng tính phản xạ, hoặc bạn có thể xem những bộ phim tiếng Anh có phụ nhằm kiểm tra khả năng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe bằng cách nghe trực tiếp những câu hỏi trong bài thi để làm quen giọng đọc chuẩn của người bản ngữ. Khi nghe, bạn có thể nghe đến đâu viết lại đến đó để đối chiếu đáp án.

>> Khóa học Toeic online giúp bạn ẵm trọn điểm thi Listening

Tham khảo khóa học “Chiến lược học Toeic từ A đến Z”

Bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Chiến lược học Toeic từ A đến Z” của giảng viên Dương Minh Trí trên UNICA để có thể nắm được cách học Toeic cho người mất căn bản tại nhà hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn nắm chắc được các kiến thức cơ bản và lộ trình chủ điểm ngữ pháp của một bài thi Toeic.

Đến với khóa học này, bạn sẽ được làm quen với 70 bài giảng từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được học các phương pháp cũng như mẹo làm khoanh đáp án để tránh được bẫy. Không những thế, khóa học sẽ trang bị cho bạn hàng nghìn bài tập về chọn đáp án bám sát đề thi toeic mới nhất hiện nay.

Cách học Toeic cho người mất căn bản tại nhà hiệu quả

Tham khảo khóa học “Chiến lược học toeic từ A đến Z” hiệu quả trên UNICA. Ảnh minh họa

Một ưu điểm lớn của khóa học này là có thể giúp bạn học trọn đời, học bất cứ thời gian và địa điểm nào. Như vậy, mỗi khi bạn quên kiến thức có thể mở ra học lại để nắm được vững kiến thức hơn. Không những thể, nếu bạn chịu khó chăm chỉ học tập thì có thể đạt được khoảng 500+ và nâng cao được trình độ học tiếng Anh của bản thân.

Học Toeic cho người mất căn bản tại nhà không hề khó, chỉ cần bạn chăm chỉ và có một phương pháp học hiệu quả, rõ ràng thì có thể đạt được trình độ cơ bản và theo được lộ trình của các giảng viên tại trung tâm. Nếu bạn là người bận rộn hoặc không có điều kiện để đến các trugn tâm rèn luyện tiếng anh thì khóa học Toeic online của cô Đỗ Vân Anh dành cho ngừoi mất gốc trên UNICA là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy khám phá ngay hôm nay.

Chúc các bạn may mắn!
 

Đánh giá :

Tags: