Làm mẹ thông thái với bí quyết

Làm mẹ thông thái với bí quyết "đặt trị khủng hoảng" tuổi lên 3

Mục lục

Khi có con ở độ tuổi lên 3, không ít cha mẹ bối rối không hiểu sao trẻ bỗng “thay tính, đổi nết” ngang bướng, luôn tự làm theo ý mình, thích trái ý người lớn, khi đòi hỏi không được thì khóc lóc, ăn vạ… Ở giai đoạn này, nếu không được chuẩn bị trước tâm lý cũng như những phương pháp ứng phó thì nhiều gia đình sẽ rơi vào cảnh “khủng hoảng” vô cùng mệt mỏi.Trong bài viết này, tôi sẽ kể cho các mẹ bí quyết “đặc trị” khủng hoảng tuổi lên 3 vô cùng hiệu quả mà gia đình tôi đã áp dụng.

Con ngang ngược, quấy khóc và hay ăn vạ,... là những gì mà trước đây vợ chồng tôi đã từng gặp phải khi con tôi bước sang một giai đoạn mới mà người ta gọi là “giai đoạn khủng hoảng” tuổi lên 3. Nếu trước đây khi con còn nhỏ, con luôn ngoan ngoãn và nghe lời cha mẹ, con ăn ngon và không nũng nịu thì đến 
khi bé lên 3 cả gia đình tôi ai nấy đều “sững sờ”. 

Bí quyết đặc trị tuổi lên 3

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Mới đầu, tôi cứ nghĩ là con mới đi học còn chưa quen với môi trường tập thể nên về nhà con biếng ăn và hay khóc lóc ăn vạ. Nhưng sau một thời gian theo dõi, thì tình trạng này càng diễn ra nhiều hơn, nhất là về ban đêm.

Màn đêm buông xuống là lúc vợ chồng tôi rã rời chân tay kèm theo sự mệt mỏi, con không chịu ngủ, cứ ngồi khóc lóc hoài. Đến khi bố mẹ quát mắng thì con lăn ra ăn vạ. Thương con, nên gia đình tôi ai nấy đều lo lắng và cuống quýt, thấy con khóc lại vào dỗ dành, đâm ra con càng được đà ăn vạ nhiều hơn. Thấy con như vậy, ruột gan tôi đau thắt lại và luôn nghĩ rằng “làm mẹ mà không biết dạy con”. 

May mắn thay, chị hàng xóm gần nhà thấy vậy chia sẻ cho tôi một bí kíp nuôi con vô cùng nhàn hạ đó là đăng ký tham gia khóa học ĐỒNG HÀNH CÙNG CON GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG TUỔI LÊN 3 của giảng viên Nguyễn Thị Anh Thư trên Unica.vn.

Ban đầu, tôi vẫn còn lưỡng lự nghĩ rằng đến mẹ chồng tôi - người có nhiều năm kinh nghiệm nuôi 2 con khôn lớn còn chịu “bó gối”, huống chi đây chỉ là khóa học Online. Nhưng cũng vì một phần thương con và muốn con lớn lên được phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn nhân cách, vợ chồng tôi cũng đành “tặc lưỡi” mà học hỏi. Quả thực điều bất ngờ đã đến với gia đình tôi.

Khi tham gia khóa học này, tôi được giảng viên Nguyễn Thị Anh Thư - chuyên gia Tâm lý -  Giáo dục học bật mí những phương pháp “đặc trị khủng hoảng” tuổi lên 3 vô cùng hữu ích. Cụ thể, khóa học dạy cho tôi biết khủng hoảng tuổi lên 3 xảy ra ở giai đoạn nào? Nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng? Dấu hiệu và cách khắc phục kịp thời.

Khóa học với 12 bài giảng chuyên sâu, được chia thành 3 nội dung chính, đã giúp các tôi có một cái nhìn tổng quan nhất về giai đoạn phát triển của con giai lên 3. Bên cạnh đó, khóa học được thiết kế theo một lộ trình phù hợp và bài bản, được phân chia rõ rệt thành những nội dung chính - phụ. 

Kết thúc mỗi bài học sẽ có một bài test kết quả xem phương pháp nuôi con của bạn đã đáp ứng được yêu cầu của khóa học hướng dẫn hãy chưa. Chưa hết, khóa học còn dạy tôi các “mẹo vặt” để xử lý con không cần đòn ron mỗi khi con làm sai vô cùng hiệu quả. 

Bí quyết đặc trị khủng hoảng tuổi lên 3

Khóa học “Đồng hành cùng con giai đoạn tuổi lên 3” - Sự lựa chọn hoàn hảo của mỗi gia đình

Thực sự, gia đình tôi rất bất ngờ, chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng những phương pháp mà khóa học hướng dẫn con tôi đã ăn ngon hơn, nghe lời bố mẹ hơn. Tôi thực sự an tâm và sẵn sàng tin tưởng đồng hành cùng khóa học.

Xin cảm ơn Unica đã giúp cho gia đình tôi biết đến một phương pháp “đặc trị” khủng hoảng tuổi lên 3 bằng những phương pháp tuyệt vời. Hy vọng khóa học này sẽ ngày càng lan rộng nhiều hơn đến mỗi gia đình, để các chị em phụ nữ không phải vất vả trong quá trình nuôi con.

>> Bật mí 2 phương pháp giáo dục sớm cho trẻ tốt nhất hiện nay

>> “Đập tan” chứng biếng ăn của trẻ chỉ với 3 khóa học nuôi con trên UNICA

>> Top 5 phương pháp nuôi dạy con trở thành thiên tài bố mẹ cần biết

Đánh giá :

Tags: Nuôi dạy con