Bật mí thành công nhờ “Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp”

Bật mí thành công nhờ “Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp”

Mục lục

Tôi đã từng bị đuổi việc vì lý do không đủ năng lực thuyết trình để hoàn thành công việc, mọi thứ tưởng như sụp đổ với một thanh niên 23 tuổi. Trong lúc tuyệt vọng nhất, tôi đã tìm thấy một bí mật thay đổi cuộc đời mình, đấy là tham gia khóa học: “Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp”

Bật mí thành công nhờ “Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp”

Bật mí thành công nhờ “Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp”

Tôi đã biết đến khóa học như thế nào?

Ngay từ khi còn là sinh viên, tôi đã rất ghét mỗi lần phải đứng trước lớp thuyết trình. Tôi thường được phân chia thuyết trình theo nhóm và tôi luôn nhận trách nhiệm lên kế hoạch cho kịch bản, còn phần thực hiện thuyết trình không phải tôi. Hoặc nếu bắt buộc cả nhóm thuyết trình, tôi chỉ lựa chọn nói phần nào ngắn nhất. Lần làm khóa luận tốt nghiệp cũng vậy, chính vì ghét thuyết trình, nên tôi đã lựa chọn học để thi tốt nghiệp.

Khi ra trường, tưởng như không phải thuyết trình, nhưng không, nó đeo bám tôi ngày càng riết hơn. Tôi được bạn giới thiệu làm việc cho một công ty thiết kế, mỗi tuần tôi đều phải họp để báo cáo công việc cũng như đề ra những kế hoạch cho công việc mới. Nhưng vì rất sợ đứng trước đám đông, nên tôi luôn là người không có ý kiến gì trong công việc, nếu có cũng chỉ là những ý nghĩ trong đầu, hoặc những ý kiến rất ngắn gọn.

Chính vì vậy, tôi đã bị đuổi việc vì không có đủ năng lực và không biết làm việc đội nhóm.
Thất vọng trước bản thân xấu hổ với bạn bè vì tất cả bạn bè của tôi ra trường đều rất dễ dàng khi tham gia phỏng vấn và đi làm ổn định. Tôi đã có ý định bỏ tất cả về quê.
Nhưng rồi may mắn cũng mỉm cười với tôi, khi nhận được tin nhắn của đứa bạn đại học: “Mày tham khảo cái này nhé, tao tin mày sẽ thành công”. Là link về khóa học: “Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp”

Vì khóa học online, thời gian chưa đi làm, cộng với người bạn giới thiệu khóa học này cho tôi là một người rất tự tin, và thành công trong sự nghiệp là động lực cho tôi. Tôi tự hứa với bản thân, lần này phải lột xác. 

Giảng viên trực tiếp giảng dạy khóa học này là tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu một diễn giả chuyên nghiệp/Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng - phát triển con người. Trưởng bộ môn Tâm lý học ứng dụng, trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã từng gặp khi anh ấy tới trường tôi thuyết trình rất ấn tượng và tôi cũng đã theo dõi facebook của anh ấy.

Tôi được biết anh là diễn giả đầu tiên diễn thuyết online và truyền cảm hứng thông qua series video clip “Tháo gỡ chuyện khó đỡ” cho giới trẻ như: Bộ luật tình yêu, Đối phó yêu râu xanh, Sống thử, Gia đình và lòng hiếu thảo, Đối phó cướp giật, Đi thi thôi mà, Trượt đại học – đời còn nhiều đường... được truyền thông và cộng đồng ủng hộ mạnh mẽ.

- Anh cũng là diễn giả đầu tiên sáng lập hình thức truyền cảm hứng và giáo dục giá trị sống cho giới trẻ thông qua các bộ truyện như: Mẹ ơi - Con bất hiếu, Thanh niên chuẩn, Biết cách học thì bớt cực nhọc, Đồng tính - 10 điều muốn nói, Cha yêu con theo cách của cha, Hậu tình yêu thời facebook... được giới trẻ vô cùng hưởng ứng. Anh là người sáng lập Câu lạc bộ Bản lĩnh sống Sư Tử Trẻ, tổ chức các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, rèn luyện bản lĩnh sống cho giới trẻ.

- Anh thường xuyên diễn thuyết các chuyên đề tâm lý, huấn luyện các kỹ năng mềm, trong đó huấn luyện về kỹ năng nói trước công chúng cho hàng trăm MC, giảng viên, trainer và diễn giả trẻ. Tuy còn trẻ nhưng anh đã nhận được rất nhiều giải thưởng trong sự nghiệp của mình.

Chân dung giảng viên trẻ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Chân dung giảng viên trẻ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Vì có một nguồn động lực lớn từ người thân, bạn bè và về giảng viên - Là người tôi đã hâm mộ từ khi còn là sinh viên năm thứ hai đại học, nên tôi quyết định sẽ chinh phục khóa học này.

Khóa học dạy tôi biết những cách mở đầu bài thuyết trình như thế nào, cách thuyết trình sao cho ấn tượng, cần chuẩn bị những nội dung gì trong bài nói. Ngoài ra còn có những bài mẫu ấn tượng cho tôi học hỏi. Tôi cũng học được 20 phương pháp diễn đạt gây ấn tượng trước người khác, trước đám đông, các kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp và những ứng xử khôn khéo trước đám đông.
Tôi đã nghiên cứu và thực hành 31 bài giảng của anh Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và thực hành đứng trước gương để thực hành theo những gì anh hướng dẫn. 

Tôi đã thành công như thế nào nhờ khóa học

Việc đầu tiên áp dụng đối với khóa học này là kỹ năng dự phỏng vấn của tôi. Tôi đã nộp đơn xin việc 3 chỗ khác nhau, đi phỏng vấn cả 3 nơi đều nhận và tỏ vẻ rất hài lòng về sự thể hiện của tôi. Bản thân tôi cũng thấy điều này, tôi đã biết cách trả lời như thế nào đối với nhà tuyển dụng, tự tin thể hiện bản thân bằng việc áp dụng những kiến thức được học.
Cuối cùng tôi vào làm tại một phòng thiết kế cho công ty thời trang. Ban đầu tôi chỉ làm nhân viên, nhưng sau 2 tháng, với những ý tưởng đóng góp của mình và những bài thuyết trình ấn tượng trước hội đồng công ty, tôi đã được lên tới chức trưởng phòng thiết kế.

Bây giờ khi gặp lại bạn đại học hay bạn cũ, mọi người đều bảo tôi thay đổi, có người trêu tôi nhìn giống “đa cấp” hay “người của công chúng”. Tuy chưa thành công lớn, nhưng tôi nghĩ chắc chắn rằng trong tương lai, tôi sẽ ngày càng thành công hơn nữa.

Xem ngay: Khóa học “Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp”

Xem ngay: Khóa học “Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp”

Tôi có được ngày hôm nay là bạn tôi đã mách cho tôi biết tới khóa học: “Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp” của anh Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. 
Tôi nhận ra rằng: Trong cuộc sống sẽ có những lúc lúc khó khăn, nhưng nếu như biết cách thay đổi chúng, bạn sẽ nhanh chóng chạm tới thành công trong một nốt nhạc.
Nếu bạn quan tâm đến khóa học đã giúp tôi thành công, hãy tìm hiểu và đăng ký ngay khóa học nhé:

Chúc bạn thành công!

>> 3 bước giúp xây dựng kỹ năng thuyết trình thu hút

>> 5 Kỹ năng giúp bạn tự tin hơn khi thuyết trình trước đám đông

>> Cuốn hút khán giả 100% với 3 khóa học thuyết trình trên UNICA

Đánh giá :

Tags: Thuyết trình Phát triển bản thân